Nếu con người cũng như hoa hướng dương.

Hoa hướng dương, một loài hoa không kiêu sa như hồng, hay luxury như lan. Nhưng nó lại gây cho mình một niềm say mê đặc biệt với nó.

Còn nhớ lúc bé, con bé em mình xin được vài hột hoa hướng dương về trồng trước nhà. Tới lúc chúng nở thì mỗi bông như một mặt trời và điều hướng về phía mặt trời. Dù cho có vài cây bị giông bão làm gãy và nằm dưới đất, nhưng chúng vẫn ráng vương lên và trổ hoa và hướng về phía mặt trời dẫu chỉ cách mặt đất vài centimet. Và rồi, khi chúng tàn đi chúng để lại cho ta những hột hướng dương chứa đầy những nỗi niềm ngọt ngào mà chúng muốn cho ta biết đến và nhớ đến chúng.

Nhìn hoa lại nhớ đến con người chúng ta, liệu chúng ta có như những loài hoa kia hay không? Cuộc sống chứa đầy những thử thách phía trước. Khi ta vượt qua một thử thách nào đó thì sẽ có một cái khác tìm đến ta, việc này có thể cho ta liên tưởng đến cuộc sống như là là một cầu thang vô tận, mỗi bậc thang là một thử thách ta phải vượt qua. Mỗi người trong chúng ta điều có những cầu thang riêng của bản thân mình chấp nhận đứng một chỗ hay tiếp tục đối đầu với nó. Liệu khi ta vấp ngã ta có như loài hoa vẫn luôn hướng về mục tiêu của mình hay ta sẽ withdraw?

Ho Chi Minh City, 2/12/2018
Tim Nguyen

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s