Một điều nhỏ khi mình bị stress.

Hồi bé, lúc đi học. Cứ nghĩ đến làm bài tập rồi kiểm tra miệng thi thì cảm thấy nó là một cái gì đó thật kinh khủng và căn thẳng và chỉ mong sao để mao được làm người lớn để có tiền mua đồ chơi, mua bánh kẹo ăn cho đã.

Thế rồi khi lớn lên bao nhiêu thứ nào là công việc, nào là vợ là con, tiền cho con đi học, tiền cho vợ trang trải gia đình. Eo ôi! nghĩ đến cái này lại dựng cả tóc gáy lên ấy chứ. Và thế rồi người bạn thân thiết và luôn quan tâm ta, anh ấy xuất hiện bất cứ lúc nào anh ta muốn, bất cứ nơi đâu trong hoàng cảnh nào anh ta điều có thể appear ! 😦  Vâng! anh ta mang tên là stress.

Mỗi người sẽ có mỗi cách đối đầu với nó. Riêng mình thì những lúc như vầy mình lại thích hòa mình vào thiên nhiên, nhình cây nhình cối, nhình tụi cá nó bơi lội. Chỉ vậy thôi mà nó lại có hiệu quả nhiều lắm đó. Con người vốn dĩ là từ thiên nhiên tạo ra do vậy ta gặp điều gì đó làm ta khó chụi hãy về lại với thiên thiên. Chỉ những điều đơn giản nhưng mẹ thiên nhiên sẽ giúp ta bừng tĩnh lại để rồi ta có thể tự tìm solution cho problem của mình.

Một điều nhỏ, mình thích để chỗ làm việc một chậu cá nhỏ hay một chậu cây bé bé xinh xinh, mỗi lần bực dọc nhìn tụi nó lại quên đi hết.

Tim Nguyen
Ho Chi Minh City, 5/12/2018

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s